การผ่าตัดต่อมลูกหมาก

ตัวเลือกการรักษามาตรฐานทองคำสำหรับผู้ชายอายุต่ำกว่า 70 ปีที่เป็นมะเร็งที่อวัยวะในระยะเริ่มต้นคือการผ่าตัดเอาต่อมลูกหมากออกโดยใช้การผ่าตัดต่อมลูกหมากแบบรุนแรงที่ช่วยประหยัดเส้นประสาท การผ่าตัดต่อมลูกหมากยังเป็นวิธีการรักษามะเร็งต่อมลูกหมากที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบันในสหรัฐอเมริกา

เป้าหมายหลักของการผ่าตัดต่อมลูกหมากคือการกำจัดมะเร็ง เป้าหมายรองคือการรักษาการทำงานของปัสสาวะและเมื่อมีการทำงานของอวัยวะเพศ การรักษาเส้นประสาทที่จำเป็นสำหรับการแข็งตัวอาจเป็นเป้าหมายที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับผู้ป่วย เส้นประสาทเหล่านี้วิ่งควบคู่ไปกับต่อมลูกหมากและมักได้รับความเสียหายเมื่อถอดต่อมลูกหมากออก การผ่าตัดต่อมลูกหมากเพื่อรักษาเส้นประสาทจะพยายามรักษาเส้นประสาทเหล่านี้ไว้เพื่อให้ผู้ป่วยสามารถกลับไปใช้งานการแข็งตัวของอวัยวะเพศก่อนหน้านี้ได้

ประเภทของการผ่าตัดต่อมลูกหมาก

วิธีการในขั้นตอนนี้ ได้แก่ การผ่าตัดแบบเปิดแบบดั้งเดิมการผ่าตัดผ่านกล้องธรรมดาหรือการผ่าตัด  ต่อมลูกหมากของดาวินชี ®ซึ่งเป็นการผ่าตัดผ่านกล้องโดยใช้หุ่นยนต์

ด้วยขั้นตอนการเปิดแบบดั้งเดิมศัลยแพทย์ของคุณจะใช้แผลขนาด 8-10 นิ้วเพื่อเข้าถึงต่อมลูกหมาก วิธีนี้มักส่งผลให้เสียเลือดมากการฟื้นตัวเป็นเวลานานไม่สบายตัวและเสี่ยงต่อความอ่อนแอและภาวะกลั้นปัสสาวะไม่อยู่

การส่องกล้องแบบธรรมดาใช้กล้องผ่าตัดเฉพาะทางและเครื่องมือที่แข็งเพื่อเข้าถึงและถอดต่อมลูกหมากโดยใช้แผลเล็ก ๆ วิธีนี้ช่วยให้ศัลยแพทย์ของคุณมองเห็นภาพได้ดีกว่าวิธีการแบบเปิด นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้ป่วยได้รับประโยชน์จากขั้นตอนการบุกรุกน้อยที่สุด

แม้จะมีข้อดีเหล่านี้ แต่การส่องกล้องแบบเดิมต้องอาศัยเครื่องมือที่แข็งและวิดีโอ 2 มิติมาตรฐานข้อ จำกัด ทางเทคนิคที่อาจท้าทายสำหรับศัลยแพทย์ เนื่องจากข้อเสียเหล่านี้การส่องกล้องแบบเดิมจึงไม่เอื้ออำนวยต่อขั้นตอนที่ซับซ้อนเช่นการผ่าตัดต่อมลูกหมาก ดังนั้นผู้เชี่ยวชาญด้านระบบปัสสาวะจำนวนน้อยมากที่ใช้แนวทางนี้ในการผ่าตัดต่อมลูกหมาก ยิ่งไปกว่านั้นการส่องกล้องหรือการผ่าตัดแบบเปิดไม่สามารถให้ภาพที่เพียงพอสำหรับการผ่าตัดต่อมลูกหมากที่แม่นยำและช่วยประหยัดเส้นประสาท


如果您喜歡我們的資訊
有廣告合作的想法與需求, 歡迎與我們聯繫!

我們的 email 是
support@ainfomedia.com